Xin chào bác sĩ, em đang mang thai 7 tuần. E uống obimin sau bữa ăn sáng thì có đúng không hay phải cách xa bữa ăn?
Trả lời:
Chào bạn! + Theo các chuyên gia, nhu cầu sắt đối với một người bình thường là 12-15 mg mỗi ngày, với phụ nữ mang thai thì cần gấp rưỡi lượng sắt này. + Uống viên sắt có thể gây táo bón cho mẹ bầu, do đó, mẹ bầu nên tăng cường rau xanh, hoa quả trong chế độ ăn hàng ngày. +Với những phụ nữ có lượng hồng cầu cao thì việc bổ sung sắt cần được bác sĩ chỉ định nghiêm ngặt. Không nên tự tiện uống sẽ rất nguy hiểm. + Không uống viên sắt cùng lúc với sữa hoặc canxi vì chúng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể. + Bạn có thể uống viên sắt khoảng 1-2 tiếng đồng hồ sau bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. + Hạn chế uống trước giờ đi ngủ bởi vì sắt có thể gây nóng người khiến bạn khó ngủ ngon. + Nên bổ sung Vitamin C vì chất này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ chất sắt có trong thực phẩm dễ dàng hơn. Thân chào bạn!