Xin chào bác sĩ, em đang mang thai được 36 tuần ạ. Và e được nghe mọi người đã sinh em bé hướng dẫn uống nước lá chè vằng sẽ lợi sữa và cũng giảm cân được sau sinh. E xin hỏi bác sĩ uống nước lá chè vằng có lợi ích gì không ạ hay ảnh hưởng gì không ạ. Và gần sinh và sau sinh nên uống gì để có nhiều sữa và sữa nhanh về ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên uống nước chè vằng sau sinh nhé! Việc ăn uống để có sữa thì theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì ăn thịt bò, cá hồi và uống sữa dành cho phụ nữ có thai và cho con bú (sữa bà bầu) giúp lên sữa nhiều hơn là các món chân giò hầm…