Xin chào bác sĩ, vợ em đang mang thai tuần 28. Xin bác sĩ tư vấn chế độ dinh dương, những điều cần lưu ý và lịch siêu âm. Em xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào em. Vợ em đang ở quí 2 của thai kì. Ở thời kì này em cần đưa vợ đi tiêm phòng uốn ván ( nếu con so tiêm 2 mũi, cách nhau ít nhất 1 tháng và mũi 2 trước đẻ ít nhất 1 tháng), khám thai theo hẹn, đến 32 tuần đi siêu âm dị tật thai, làm xét nghiệm máu, nước tiểu, đo huyết áp. - chế độ ăn thì cần tăng cường dinh dưỡng đa dạng thực phẩm, - tiếp tục uống fe và canxi Chúc em có một thai kì khỏe mạnh Thân mến!