Cháu chào bác sĩ. Gia đình cháu có người cháu mới 7 tuổi đang mắc bệnh ung thư Gan, Cả nhà cháu rất hoang mang. Cháu bé đang điều trị ở bệnh viện Nhi Tw, sẽ chuẩn bị truyền hoá chất. Hiện nay các bác sĩ cả bên ung bướu và bên bệnh viện nhi đều nói chỉ còn cách đó là duy nhất. Ngày mai gia đình cháu cũng sẽ cho cháu truyền hoá chất dù biết sẽ có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Nhưng như vậy mới xác định được u lành hay u ác tính. Cháu muốn hỏi khi truyền hoá chất có thể chữa khỏi hẳn nếu là u lành hay không. Hay chỉ kéo dài được sự sống? Và Có cách nào khác có thể giúp điều trị ung thư gan được không? Gia đình cháu hoang mang quá. Xin cám ơn các bác sĩ :(
Trả lời:
Chao bạn! Nếu BS đã chẩn đoán là ung thư gan thì đây là loại ung thư ác tính bạn nhé! Bây giờ bạn cần đưa người thân trong gia đình đi kiểm tra ung thư gan vì nếu ung thư gan phát triển sơm ở 1 đứa bé rất có thể là di truyền