Xin chào bác sĩ cháu 22 tuổi tóc bạc nhiều ở 2 bên đằng sau gáy cháu nghe mọi người bảo uống hà thủ ô là hết có phải k ạ bác sĩ tư vấn cho cháu cách điều trị với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay, nhiều nghiên cứu khoa học mới nhất đã chỉ ra rằng: chứng tóc bạc sớm ở trẻ em chủ yếu do 2 nguyên nhân chính: Một là do di truyền, hai là do thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết nuôi dưỡng tóc Điều trị tóc bạc sớm Chế độ dinh dưỡng – Tăng cường bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt chú ý tới các vitamin A, C, E, vitamin B5, riboflavin và axit folic. – Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh, hoa quả như: rau có lá màu xanh đậm, bắp cải, hành, quả lê, mâm xôi, mơ… – Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích. Chế độ bảo vệ tóc – Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm và các mỹ phẩm có hại cho tóc. Bảo vệ tóc bằng nón mũ và kem chống nắng khi ra ra đường. – Sống khoẻ mạnh, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần luôn thoải mái – Tránh nhổ tóc khi có hiện tượng tóc bạc vì khi nhổ tóc, các nang ở chân tóc bị phá vỡ, tạo điều khiện cho huyết thanh tràn ra ngoài và “lây nhiễm” cho các sợi tóc khác. – Sử dụng các chế phẩm từ hà thủ ô để uống cũng như chăm sóc cho mái tóc. Thân!