Bác sỉ cho tôi hỏi: năm nay tôi 48 tuổi cân nặng 84kg, hiện giờ tôi có triệu chứng khi nằm xuống huyết ap 120/78, nhịp tim 53nhịp. Nhưng đi ra đường đi chơi thì huyết áp 160/91, nhịp tim 63 nhịp. trong mình lo lắng hồi hộp. Về nhà nằm nghỉ 10 phút đo lại thì huyết áp bình thường. Có khi uống thuốc hạ huyết áp nhưng ko có tác dụng khi ra đường, Vậy tôi có phải bị tăng huyết áp ko. Có cần uống thuốc hạ huyết áp hàng ngày ko. Xin bác sỉ chỉ giúp cách khắcphục
Trả lời:
Chào bạn! Theo như thông tin bạn đưa lại thì khi ra đường chơi bạn bị hồi hộp lo lắng là huyết áp tăng nên, như vậy bạn có triệu chứng tăng huyết áp. Bạn nên đến bác sĩ tim mạch để khám cụ thể và có ý kiến điều trị nhé ! Thân chào !