Xin chào bác sĩ, Trẻ dưới 1 tuổi có nên cho muối vào đồ ăn k ạ.nếu có thì mình cho như thế nào là hợp với bé dưới 1 tuổi.cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay, khuyến cáo dinh dưỡng và cho ăn ở các nước phát triển: Úc, Anh, Mỹ và Canada đều đồng thuận về vấn đề cho trẻ ăn “nhạt” - không nêm các gia vị mắm, muối, đường, mật..., vào thức ăn cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ nhũ nhi dưới một tuổi. Ở trẻ nhỏ, thận còn chưa đủ trưởng thành và vì vậy, năng suất và khả năng làm việc của hai máy lọc này còn yếu kém, cũng như dễ mệt hơn so với người lớn. Khuyến cáo về lượng muối tối đa cho trẻ vì vậy cũng khác xa so với người trưởng thành. Hiện nay, khuyến cáo lượng muối tối đa cho trẻ như sau: · Trẻ dưới 1 tuổi: Dưới 1g muối/ngày (có nghĩa là dưới 0.4g natri) · Trẻ từ 1-3 tuổi: Tối đa 2g muối/ngày (0.8g natri) · Trẻ từ 4-6 tuổi: Tối đa 3g muối/ngày (1.2g natri) · Trẻ từ 7-10 tuổi: Tối đa 5g muối/ngày (2g natri) · Trẻ từ 11 tuổi trở lên: Tối đa 6g muối/ngày (2.4g natri) Thân chào bạn!