Chào bs Bé nhà em đc 5 tuần tuổi, 2 tuần đầu bé ngủ rất nhiều ạ, 5-6 tiếng cũng k dậy bú, phải đánh thức và lau mặt để bé bú ạ. Nhưng sau 2 tuần đến nay thì bé cứ ngủ lim dim chút xíu là thức, ngủ đc khoảng 5-10phut thôi ạ. Và suốt ngày cứ như thế ạ. Em lo bé sẽ ảnh hưởng sức khỏe ạ. Bé bú mẹ và có uống vitamin D3 và phơi nắng mổi ngày nữa ạ. Mong bs tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bs ạ
Trả lời:
chào bạn ! bé thức đòi bú hay sao bạn? vậy bạn cố cho trẻ bú nhiều hơn mỗi lần bé bú nhé, lúc bé bù có một chút lại liu thiu thì bạn có thễ dỗ nhẹ cho bé dậy bú tiếp. bé bú lượng đủ khoảng 100-120ml/ lần thì giác ngủ sẽ kéo dài hơn. việc bạn bổ sung vitamin D và phơi nắng là hợp lý rồi. có lẽ do bé của bạn bú mỗi lần ít quá, nên khi ngủ, đói lại trợ dậy. Thân ái