Xin chào bác sĩ, bé trai nhà em được tròn 7 tháng, đầu tháng 6 bé bị viêm họng mũ nên có uống thuốc điều trị mấy ngày và từ đó bé lười ăn với uống sữa. 10 ngày gần đây bé ko chịu bú sữa luôn e chỉ canh lúc bé ngủ say mà cho bú thôi có khi dc thì hết 120ml có khi dc 60ml là do bé tỉnh giấc ko chịu bú nữa. Còn ăn thì dc vài muỗng đầu thôi là bắt đầu ngậm miệng ko ăn, cố ép vô dc thì bé cũng phun có khi thì khóc la. Ăn giỏi lắm dc nửa chén nhỏ bột hoặc cháo thôi. Em có cho bé đi khám dinh dưỡng cũng chỉ cho uống thuốc bổ ko cải thiện dc. Giờ em phải làm sao cho bé ăn uống tốt hơn. Bé nay dc 7kg2, cao 68cm. Và bé ngủ đêm rất lăn lộn, thức giấc nhiều lần phải dỗ lại bé mới ngủ dc
Trả lời:
Chào bạn. Vất vả cho bạn bởi con ốm và biếng ăn. Việc trẻ biếng ăn có thể do cơ địa, có thể do loại sữa và thức ăn các con ăn không hợp khẩu vị. Bạn có thể thay đổi sữa cho con, một số chuyên gia khuyên có thể dùng sữa cừu cho con uống và trẻ thích uống. Biểu hiện của bé về đêm thường là do trẻ thiếu Kẽm, bạn nên mua bổ sung kẽm cho con nhé. Bạn có thể mua ở các hiệu thuốc gần nhà.