Xin chào bác sĩ, con của em đã được hơn 20 tháng tuổi, và e đang cho con uống sữa Growplus+ của Nutifus. và bé cũng được hơn 12kg, cao 90cm. e dự tính khi bé được 2 tuổi sẽ thay đổi sữa cho bé. BS có thể tư vấn loại sữa nào tăng chiều cao cho bé được không ạ, em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Không phải cứ uống sữa là phát triển chiều cao của bé. Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Di truyền, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống: giấc ngủ, khói bụi, không khí (trẻ phải ngủ đủ 8h/ngày, không được thức khuya quá 9h, môi trường sống không có khói bụi, khói thuốc lá... đầy đủ ánh sáng), chế độ luyên tập thể lực khi trẻ đã lớn. Như vậy chế độ dinh dưỡng chỉ đóng góp 30%, những vi chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao là vitamin D, A, canxi, sắt, kẽm, iốt, vitamin C… bạn có thể cho bé uống sữa Enfagrow nhé Tuy nhiên không phải loại sữa nào cũng phù hợp với bé, bạn nên lựa chọn sữa thích hợp cho bé