Xin chào bác sĩ, bs cho tôi hỏi sữa tôi có vấn đề gì hay sao mà bé bú mẹ vào thì đi ngoài phân lỏng, có nước.Tôi cũng vây, tôi ăn vào cũng đi phân lỏng, ăn vào là đi. Tôi khám bs bảo cháu bị nhiễm trùng đường ruột.
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ bú mẹ hoàn toàn thường tiêu phân lỏng, nước nhiều hơn cái, và tiêu nhiều lần trong ngày hơn là trẻ bú sữa công thức (5-8 lần). Số lấn đi tiêu sẽ giảm dần khi bé lớn hơn. Do đó tình trạng của bé là bình thường, chị cứ yên tâm và việc bổ sung thêm các Probiotics (như Probio) là không cần thiết.