Bác sỹ cho e hỏi làm thế nào để tăng cường khả năng cương dương ạ, mình nên ăn những loại thực phẩm nào để tăng khả năng cương cứng ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Trước hết nam giới cần phải có sức khoẻ tốt bằng cách cải thiện chế độ ăn uống và vận động. Nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biệt là giá đỗ và hành củ. Ăn uống tốt kết hợp với thể thao sẽ giúp cho cơ thể khoẻ mạnh, nhất là đối với người làm việc ở văn phòng hay phải ngồi nhiều. – Ăn nhiều những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, những thực phẩm bổ thận tráng dương, sinh tinh, ôn bổ thận dương như: thịt dê, thịt bò, thịt chó, thịt gà ác, thịt chim sẻ, baba, tôm he, hải mã, hải sâm, sò huyết, hầu. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, SINH HOẠT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH YẾU SINH LÝ – Ăn nhiều rau, củ, quả, nhất là những củ quả có nhiều Vitamin rất cần thiết cho sinh hoạt tình dục như: trái bơ (chứa nhiều kali, axit folic giúp làm tăng ham muốn tình dục, cung cấp năng lượng và sức bền, giúp bạn lâm trận khỏe mạnh hơn), chuối ( chứa nhiều bromelain enzim, giúp cải thiện ham muốn tình dục, ngoài ra còn có riboflavin rất cần cho việc sản xuất hormone nam testosterone), dâu tây và thừu lựu giúp tăng ham muốn tình dục, tăng sản sinh hormone nam testosterone), măng tây, hành, hẹ, giá đỗ (rất giầu vitamin E, kích thích việc sản xuất testosterone, giúp dương vật cương cứng nhanh hơn) – Tránh hoặc hạn chế những chất kích thích có nguy cơ gây tổn hại đến thượng thận, gây cản trở việc sản sinh hormone testosterone, giảm ham muốn tình dục, không kiểm soát được cương cứng, đặc biệt nặng có thể dẫn đến liệt dương, nguy hiểm hơn là làm hạn chế việc sản sinh tinh trùng như rượu, bia, thuốc lá, thuốc phiện. 2. Chế độ sinh hoạt – Tập thể dục thường xuyên để củng cố khối cơ, nâng cao sự dẻo dai cho các tế bào, giảm stress, cung cấp năng lượng cần thiết để chống mệt mỏi và trầm cảm. Ngoài ra tập thể dục còn là giảm các nguy cơ về của các bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh béo phì. Cơ thể khỏe mạnh giúp cơ thể sản sinh ra hormon nam testosterone nhiều hơn, chống lại sự lão hóa của cơ thể, làm tăng ham muốn, hưng phấn tình dục. – Tạo không khí vui vẻ trong gia đình, vợ chồng yêu thương nhau. Sức khỏe tốt, đầu óc thoải mái, loại bỏ được stress sẽ giúp cho nam giới đủ tự tin thực hiện tốt chức năng “đàn ông” của mình trong phòng the. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, SINH HOẠT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH YẾU SINH LÝ Nên chọn những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi như: bơi lội, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, tennis… Hoặc có thể chạy bộ, đi bộ 2-4 km/ngày vào buổi sáng hoặc buổi tối. Nên chọn các môn thể thao phù hợp như như bơi lội, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis để vận động, giúp giải toả stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Cần tạo không khí vui vẻ trong gia đình, vợ chồng yêu thương nhau. Sức khoẻ tốt, đầu óc thoải mái, loại bỏ stress sẽ giúp cho nam giới đủ tự tin thực hiện chức năng “đàn ông” của mình trong phòng the. Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức dẫn đến lao lực, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tuân thủ chế độ ngủ, nghỉ trong ngày, nếu công việc quá căng thẳng nên đổi công việc khác phù hợp hơn với tuổi tác và sức khoẻ. Không nên dùng các chất kích thích vì rượu và ma tuý làm giảm ham muốn tình dục, giảm khoái cảm và gây rối loạn phóng tinh. Thân mến