Bác sĩ cho em hỏi, người lớn tuổi, dùng thuốc cường dương thường xuyên với rượu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thuốc cường dương, đa phần là các thuốc giãn mạch có thể gây hạ huyết áp ở những người có bệnh lý tim mạch, vì thể khi sử dụng phải được tầm soát kỹ các bệnh lý về tim mạch, tránh tự ý sử dụng vì có thể gây những biến chứng nguy hiểm tính mạc. Còn về sử dụng rượu lượng nhiều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của người trẻ cũng như người cao tuổi, càng không nên sử dụng chung với các thuốc cường dương, vì có thể gây tương tác thuốc, làm tăng tác dụng bất lợi của thuốc. Do đó trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đang điều trị cho bạn, trong trường hợp không có bệnh lý gì, thì nên tầm soát sức khỏe tổng quát trước để đảm bảo hiệu quả, và tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !