Xin chào bác sĩ, Rất mong bác sĩ có thể cho toi một chế độ dĩnh dưỡng và thuốc bổ dành cho vận động viên,vì con toi là vận động viên! Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! không biết con bạn là vận động viên môn thể thao nào ạ? vì mỗi môn có một chế độ dinh dưỡng khác nhau! Nguyên tắc chung cần phải: Uống nước nhiều trước trong và sau khi chơi để giúp tránh chuột rút và co cứng cơ. Đặc biệt nhớ bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất giúp để giúp tăng cường khả năng hoạt động thể lực, cũng như giúp người chơi mau chóng phục hồi, lấy lại thể lực sau tập luyện, thi đấu. Từ đó sẽ làm hạn chế chấn thương do quá tải và mệt mỏi