em là nam 22 tuổi, em bị chứng vẩn đục dịch kính , cho em hỏi nên bổ sung chất gì để giảm bớt ạ? và sao mới trẻ tuổi như em lại bị bệnh này ạ? vì nhiều tài liệu cho rằng đó là do thoái hoá dịch kính do tuổi già
Trả lời:
Chào bạn, vẩn đục dịch kính do rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân hay gặp nhất là tuổi già vì đây là dấu hiệu lão hóa, ngoài ra ở người trẻ có thể do cận thị, chấn thương mắt, sau phẫu thuật mắt, rối loạn chuyển hóa hoặc bệnh tồn lưu dịch kính nguyên thủy...Khi bị vẩn đục dịch kính điều trị thuốc không có tâc dụng. Bạn chỉ có thể chung sống chung với bệnh. Nếu vẩn đục dịch kính nhiều, ảnh hưởng thị lực thì có thể phẫu thuật cắt dịch kính. Thân mến.