Bác sĩ cho em hỏi bệnh phong ngứa có phải là dị ứng không? Có phải kiêng ăn như bị dị ứng không?
Trả lời:
Phong ngứa là từ dân gian mô tả các bệnh ngoài da gây ngứa, hầu hết cũng là ngứa do dị ứng. Tuy nhiên, dị ứng có nhiều loại, ở ngoài da thường gặp dị ứng do tiếp xúc. Cho dù do ăn uống gây dị ứng cũng không phải kiêng cử tất cả các loại thức ăn như người dân thường miệng (thịt gà, thịt bò, hải sản, măng...). Tốt nhất chúng ta nên tìm ra nguyên nhân gây ngứa, nếu thức ăn thì cụ thể loại nào, chỉ kiêng cử loại gây ra dị ứng chứ không phải tất cả. Vài ý trao đổi cùng bạn.