Xin chào bác sĩ,cháu là nam cháu vưa nhuộm tóc được 1 tuần tự nhiên sáng hôm nay cháu thấy ngứa đầu xong gãi thì ra đầu bị chóc ra cháu phải làm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Nhuộm tóc đang là xu hướng làm đẹp được các bạn trẻ yêu thích vì mang lại sự trẻ chung, năng động cá tính. Tuy nhiên, việc lạm dụng nhuộm tóc quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt với những bạn có da đầu nhạy cảm. Các loại thuốc nhuộm tóc Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc, loại thuốc nhuộm có nguồn gốc thiên nhiên từ các loại lá cây, không độc cho da đầu nhưng màu tóc nhuộm thường không bền. - Loại thứ 2 là loại có nguồn gốc kim loại như acetat chì, mà chì là kim loại độc tuy nhiên FDA vẫn chấp nhận dùng acetat vì chưa có bằng chứng khăng định sau khi dùng acetat làm nồng độ chì trong máu cao lên. - Loại thứ 3 là thuốc nhuộm tổng hợp, loại này hiện nay đang được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên tác hại thế nào thì vẫn đang còn trong quá trình nghiên cứu và kiểm thử. Qua quan sát trên hình thì nhiều khả năng bạn có thể bị viêm da dị ứng biểu hiện là xuất hiện các mảng đỏ ở da, tróc vảy, phù nề, nổi mụn nước..ở những vùng da tiếp xúc với tóc nhuộm. Bạn nên đi khám da liễu để tìm ra nguyên nhân của bệnh và có hướng điều trị bệnh tốt nhất bạn nhé.