Tôi là Nam, năm nay 41 tuổi, cao 1.68m nặng 60kg. Hiện tại sức khỏe khá tốt. Hồi nhỏ, khoảng 5 tuổi tôi sức khỏe yếu do bị hở van tim nhẹ. Bố mẹ tôi có đưa đi khám thì bác sĩ có tư vấn là hở van tim nhẹ nên sau này khi lớn sẽ tự khỏi. Tới năm tôi 16 tuổi thì sức khỏe tốt dần lên. Tôi làm việc nặng không thấy nhanh mệt như trước. Khoảng năm 23 - 24 tuổi tôi có bị dị ứng thời tiết vài lần. Mặt mũi, tay chân và 1 số vùng bụng nổi mề đay, gió thổi vào rất ngứa và khó chịu. Sau vài tuần tự khỏi. Tôi có đăng ký tiêm Vaccine phòng Covid ở phường. Tôi có chút thắc mắc cần hỏi bác sĩ xem có nên tiêm Vaccine hay không ? Có cách nào test kiểm tra trước khi tiêm không ạ ?
Trả lời:
xin chào bạn về trường hợp của bạn sức khoẻ tốt hở van tim của bạn chỉ là dạng sinh lý nên lớn lên sẽ khỏi viêm mũi dị ứng là 1 bệnh thông thường nên nếu bạn muốn test thì chỉ cần test covid trước khi chích thôi ạ cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!