xin hỏi bác sĩ : tôi năm nay 42tuôi bị dị ứng với thuốc ibu và một lại giảm đau nửa nhưng không nhớ tên .khi bị bệnh chỉ dùng được thuốc panadol .để giảm đau hạ sốt thôi . vậy xin hỏi có thể chích ngừa covit được không ạ .xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, hiện tôi chưa rõ chị phản vệ độ mấy với thuốc, nếu phản vệ từ độ 2 trở lên với bất kì tác nhân nào thì chị không được tiêm vacxin theo khuyến cáo của bộ y tế nhé. Các triệu chứng phản vệ độ 2: Mề đay, phù mạch xuất hiện nhanh; khó thở nhanh nông, tức ngực, khàn tiếng, chảy nước mũi; đau bụng, nôn, ỉa chảy; huyết áp chưa tụt hoặc tăng, nhịp tim nhanh hoặc loạn nhịp. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn chị vui lòng liên hệ chat với bác sĩ nhé. Chúc chị nhiều sức khỏe và an toàn giữa đại dịch!