Theo như tôi được biết thì hiện nay có 2 loại ký sinh trùng ký sinh trên người, 1 loại thuộc nhóm nhìn thấy được và 1 loại thuộc nhóm cần xét nghiệm mới thấy. Vậy đối với những loại ký sinh trùng thuộc nhóm nhìn thấy được thì làm thế nào để biết chúng đang sống trên cơ thể mình???
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều loại kí sinh trùng kí sinh trên cơ thể người, trong đó có những loại có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường: như: chấy, rận, ve, mò, cái ghẻ, giun đũa, giun kim...Chúng có thể kí sinh trên da, hoặc trong đường ruột mà ta có thể trực tiếp hoặc gián tiếp thấy chúng. Có những loại tồn tại trong máu, nội tạng như các loại amip, sán máu, Toxoplasma...thường thì phải làm các xét nghiệm mới phát hiện được chúng. Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm kí sinh trùng thì cần đi khám chuyên khoa truyền nhiễm để được phát hiện và điều trị kịp thời bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!