Bs cho tôi hỏi bố tôi năm nay 90 tuổi ông có bệnh nền là áp huyết cao và hay dị ứng với thuốc tuổi cao như vậy có tiêm được vác sin ngừa côvit không ạ? xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về eDoctor! Ông là người cao tuổi thuộc nhóm nhạy cảm khi nhiễm Covid 19, do vậy nếu thể trạng ông tốt, huyết áp kiểm soát tốt và tiền sử chưa từng bị tình trạng dị ứng nặng thì ông vẫn tiêm ngừa Covid 19 được nếu có điều kiện. Khi đi tiêm cần khai báo và sàng lọc kỹ cũng như theo dõi chặt chẽ sau tiêm. Trân trọng