Thưa Bác sĩ, Cháu tôi năm nay 15 tuổi (nam). Khoảng 1 tuần trước cháu có bị trúng thực khi ăn, cháu bị ngăn ngực và nổi mẩn đỏ ở chân rất nhiều, và bị đau khớp chân (bàn chân/khớp gối). Hiện cháu đã hết ngăn ngực nhưng tình trạng mẩn đỏ ở chân không cải thiện kèm đau khớp. Do tình hình dịch bệnh nên gia đình không đưa cháu đi bệnh viên được, rất mong được bác sĩ kê toa để gia đình đi mua thuốc điều trị cho cháu. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (tình trạng nổi mẩn đỏ như ảnh đính kèm)
Trả lời:
Chào cháu! Trước tiên cháu không ăn thức ăn đã gây dị ứng cho cháu nhé. Sau đó cháu mua thuốc chống dị ứng để dùng như : Telsfat 60mg 1v x 2 lần. Không tăm nước lạnh, không nằm nới có nhiều gió nhé cháu. Thân chào!