cháu năm nay 18 tuổi , thường hay ăn như thực phẩm không tốt cho sức khoẻ như bimbim và những đồ chiên dán , trên người có xuất hiện những nốt mẩn đỏ ở cổ . Đó có phải là biểu hiện của nóng trong người không ạ ? và cần bổ sung vitamin gì cho cơ thể ạ ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu! Hiên tượng của cháu là bị dị ứng thức ăn. - Dị ứng thức ăn là hiện tượng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một loại protein đặc biệt có trong thành phần thức ăn và cơ thể đưa vào người. - Khi bị dị ứng thức ăn, cho dù chỉ là một lượng nhỏ thức ăn cũng khiến cơ thể có những biểu hiện của bệnh nên cần phải lưu ý hết sức khi chọn thực phẩm để sử dụng. Vậy cháu dừng ngay những thức ăn mà gây dị ứng cho cháu nhé. Không dùng các chất gia vị, kích thích như cafe, rượu, bia. Hiện tại cháu ăn uống bình thường, đủ rau, tinh bột, đạm, mỡ, và các vitamin. Cháu uống đủ 2lit nước/1 ngày, ăn nhiều trái cây có vitamin C nhé. Thân chào!