E có vấn đè muốn hỏi các bác : E là nam sn 1982, chả là e có giấy tiêm Varo Cell nhưng e có tiền sử dị ứng vs giảm đau hạ sốt ( vd alaxan, thuốc có dạng paracetamol hoặc uống 1 liều cảm cúm mua ở thuốc tây) là sẽ dị ứng nổi bọng nước dưới mắt gây ngứa, thường tầm 10p sau uông sẽ bị, đôi khi nổi mẫn như mề đay. Nhưng nếu có thuốc chống dị ứng sẽ giảm triệu chứng ngứa đó. Vậy khi tiêm vaccine sẽ thế nào? Có an toàn ko? Mong đc tư vấn. Cảm ơn các bác.
Trả lời:
Chào b Bạn đã có tiền sử dị ứng. Nếu không thuộc đối tượng có chống chỉ định của nhà sản xuất thì theo Bộ y tế bạn thuộc nhóm đối tượng thận trận khi tiêm. Bàn sẽ được tiêm và theo dõi cẩn thận tại các đơn vị có khả năng cấp cứu hồi sức. B nên cung cấp đầy đủ các thông tin cho tổ sàng lọc tiêm vacxin biết. Chúc bạn sức khỏe ạ.