Tôi bị viêm mũi dị ứng đã điều trị tại bệnh viện từ huyện đến tỉnh. Đã dùng thuốc do bệnh viện Bạch Mai kê đơn. Đã dùng 7 tháng Xoang Bách phục, 3 tháng Liki gold, 3 tháng Thông xoang tán, cấy chỉ 4 lần. Hiện tại đang tự điều trị triệu chứng 1 -2 viên Clorpheniramin 4mg hoặc zyzocete 10mg/ ngày. rất ít ngày không dùng . Xin bác sĩ cho biết dùng như vậy được không? Tác hại ? Có phác đồ hoặc liệu trình nào hơn không? Xin được chỉ dẫn! Xin trân trọng cám ơn!
Trả lời:
Chào bác, việc sử dụng clopheniramin dài ngày rất nhiều tác dụng phụ, việc tự ý sử dụng thuốc sẽ rất nguy hiểm. Cần đi thăm khám để đánh giá tình trạng bệnh mới có hướng điều trị chuẩn hoá. Thân mến