Em bị ho cũng đã hơn 1 năm, một thời gian thì lại bị lại. Em để ý thời tiết lạnh tí hoặc ngồi phòng máy lạnh lâu là em lại ho lại, thở ra vào thì cổ họng cảm giác ngứa và có tiếng kêu như ngáy. Đặc biệt là khi ăn hoặc uống cái gì đó xong thì cũng có cảm giác mắc gì đó ở cổ họng và lại ho. Không biết là em đang bị gì? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của em BS nghĩ nhiều đến viêm xoang mạn tính, em cần đi khám BS tai mũi họng để được chụp Xquang sọ các tư thế đặc biệt để phát hiện tụ dịch trong các xoang như xoang sàng, xoang trán, xoang bướm ... sau đó điều trị bằng thuốc đặc hiệu mới hiệu quả được. Thân mến.