Xin chào bác sĩ, cháu hay bị sổ mũi vào buổi sáng và hay bị sổ mũi tự nhiên kèm theo hát hơih ngạt mũi . Như bị cúm ạ nhưng cháu lại k phải bị cúm. Cháu đã dùng thuốc điều trị nhưng k khỏi . Cháu sợ kéo dài cháu sẽ bị xoang. Bác sĩ có cách nào giúp cháu k ạ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Biểu hiện của bạn có thể là 1 tình trạng viêm mũi dị ứng có thể do thời tiết lạnh, không khí hanh khô hay dị ứng lông chó mèo, bụi...và bệnh càng được khẳng định hơn nếu bạn có dị ứng thức ăn, hay mẩn dỏ, côn trùng đốt mẩn nhiều,....trong trường hợp này bạn cần giữ ấm, ẩm cho mũi, tránh tiếp xúc các dị nguyên, dùng thuốc kháng histamin hoặc thuốc corticoid để giảm triệu chứng nếu bệnh nặng, ảnh hưởng cuộc sống. Bệnh này của bạn sẽ không thể điều trị triệt để do là cơ địa dị ứng, các biện pháp hạn chế như tôi vừa nói ở trên. Tuy nhiên, không thể khẳng định 100% chỉ với các thông tin bạn đưa ra mà cần phải khám bệnh cẩn thận, trước hết bạn nên đi khám chẩn đoán bệnh và điều trị các bệnh khác nếu có trước nhé. Thân mến