dạ chào bs , em năm nay 26 tuổi , nữ . sau 1 ngày ngủ dậy không biết vì sao nổi các cục mẫn ngứa như các vị tria trên . hôm qua em có đi ăn ốc , thấy hơi ngứa nên đã uống 1 viên telfast 180mg . cho đến sáng hôm sau , các vết mẩn ngứa chỉ nổi tới vị trí cổ , sau nửa ngày hôm nay thì nổi ngay ở má . Tiền sử em là có viêm da cơ địa dị ứng ạ . Nhờ bs xem giùm và nên sử dụng loại thuốc bôi nào cho phù hợp ạ .
Trả lời:
Chào em. Hiện tại các nốt sẩn ngứa của em cũng không nhiều, em vẫn dùng thuốc telfast chống dị ứng để hạn chế nổi mẩn ngứa. Em chưa cần dùng thuốc bôi. Nếu nổi nhiều có thể dùng bôi diabetalic để hạn chế ngứa Chúc em sức khỏe tốt.