dạ chào bác sĩ ạ, thường thì e sẽ k bị nổi mề đay. và 1 tháng nay e bị nổi mề đay mà k hết. khi phát hiện e ra tiệm thuốc tây mua 1 tuần thuốc (sau 1 tuần k khỏi). thì khi uống k bị ngứa và khi ngưng thuốc lại ngứa. sau đó e lên bệnh viện nhiệt đới khám ký sinh trùng và gan thì mọi thứ cũng ổn. bác sĩ cho em 1 viên tẩy giun và 14 ngày thuốc. em uống đều và có bỏ quên 1 ngày ở đoạn viên thứ 10. sau khi hết thuốc đến nay là 2 ngày và bị nổi lại. bác cho em lời tư vấn với.
Trả lời:
Chào bạn! hiện tượng của bạn là do cơ địa dị ứng gây nên, dẫn đến tình trạng bệnh mày đay mạn tính. viên thuốc bạn quên không uống cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình điều trị, bạn nên đi kiểm tra lại để Bs kê đơn điều trị tiếp nhé