chào bác sĩ ạ em sinh non tháng 5/2021, hiện con em đã mất, em bị dị ứng nổi mề đay toàn thân rất nhiều, đến tháng 10 em mới có điều kiện đi khám thì bác sĩ cho em uống thuốc như hình, ngày 2 v, bác sĩ bảo nếu 3-6 tháng k khỏi thì tăng liều lên 4 lần vậy bác sĩ cho em hỏi là thuốc đó nếu uống nhiều có ảnh hưởng gì không ạ? hiện tại em vẫn nổi mề đay khi mà quên uống thuốc và còn có thuốc nào tốt hơn, nhanh khỏi hơn không ạ em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ
Trả lời:
Chào bạn! trước tiên mình xin phép chia buồn cùng bạn! còn về vấn đề mày đay dị ứng của bạn thì đơn thuốc Bs kê như vậy là khá ổn và đúng phác đồ điều trị cho bệnh mày đay mạn tính rồi bạn nhé. Các loại thuốc thì thuốc nào cũng có tác dụng phụ nhất định nhưng 2 loại này thì cũng không ảnh hưởng nhiều nếu dùng kéo dài, còn 1 phương pháp điều trị nữa đó là giải mẫn cảm đặc hiệu, bạn có thể đi làm test dị nguyên để điều trị đúng loại dị ứng mà bạn gặp phải, nhưng thời gian cũng kéo dài chứ không điều trị nhanh khỏi ngay được bạn nhé! chúc bạn mau khỏi bệnh