Xin hỏi Bác sĩ, mẹ em năm nay 60 tuổi, vài bữa trước mẹ em có ăn tôm không biết có phải bị dị ứng không mà nổi đốm đỏ lan hết phần cổ. Mẹ em có mua thuốc dị ứng để uống được 3 ngày nhưng vẫn không hết. Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em ạ, e cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! hỉnh ảnh bạn gửi của mẹ bạn nghĩ nhiều nguyên nhân do dị ứng, tuy nhiên cũng có thể do viêm da tiếp xúc, hoặc do kiến ba khoang, ngoài uống thuốc dị ứng bạn có thể mua thêm dung dịch hồ nước hoặc Xu Bạc cho mẹ bôi nhé. nếu thêm 2-3 ngày triệu chứng không đỡ nên đưa mẹ đi khám để kiểm tra tổng thể để được điều trị nhé bạn!