em 30tuoi là nữ. e bị dị ứng thức ăn 2 lần khi e ăn cá chê lúc trước ăn không sao nhưng gần đây lại bị. lần 1 thì cơ thể bị nóng phát hỏa lên đỉnh đầu nóng qua 2 bên tai còn cơ thể thì nổi mẫn cục cục và ngứa sưng cả mặt . lần 2 vẫn phản ứng như lần 1 nhưng bị sưng lưỡi gây khó nuốt và tim đập nhanh khi bị nóng vậy e có đi tắm để hạ nóng rồi pha nước chanh uống cả 2 lần đều bị buổi chiều nên khi e tắm và uống nước chanh xong một lúc e ngủ thiếp đi thì sáng hôm sau cơ thể lại bình thường. BS cho e hỏi e bị như vậy là bệnh gì, cũng gần tới chích vắc xin ngừa covi e chích có được không? nhờ BS tư vấn e cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Nếu em bị dị ứng thì nên dừng không dùng những thực phảm này lại nhé. Khi khám sàng lọc em nên khai báo với bác sĩ khám để bs xem xét cụ thể, quyết định có thể tiêm được hay không.Thân chào