chào bác sĩ cho cháu hỏi là liệu có trường hợp nào tự nhiên tự dị ứng với băng vệ sinh không ạ ? cháu năm nay 19 tuổi, cháu đã dùng nhiều năm nay, nhưng 2 tháng gần đây khi dùng băng vệ sinh thì vùng kín của cháu( chỗ gần hậu môn) bị đỏ, rát. khi hết tới kì không dùng băng vệ sinh nữa thì sẽ hết. dù cháu đã đổi loại bvs mà mỗi lần đến tháng lại vẫn bị thế. cho cháu xin cách giải quyết với ạ, cháu có cần đi khám không ạ
Trả lời:
Chào cháu! Hiện tượng cháu bị dị ứng băng vệ sinh rất đáng ngại. Cháu đổi băng vệ sinh, kiếm băng vê sinh của nhãn hàng có thương hiệu, chọn băng vệ sinh có khả năng thấm hút cao, băng vệ sinh không có cánh nhé. Cháu dùng quần lót Cotton, thay băng vệ sinh 3h/1 lần. Cháu có thể dùng thêm thuốc kháng Hítamin trong những ngày hành kinh. Nếu thấy vẫn còn hiện tượng dị ứng thì cháu cần đi khám để bác sĩ xem xét cụ thể và có hướng điều trị cho cháu nhé. Thân chào!