cháu trai tôi 1 tuổi bị dị ứng. cơ thể nổi mẩn nốt to và đỏ. đã uống 3 đợt thuốc và điều trị tại bệnh viện huyện 1 tuần(tiêm thuốc) nhưng khi xuất viện về nhà thì lại bị lại. tôi muốn hỏi bác sĩ là phải làm sao để trị dứt điểm được bệnh này ạh! xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào chị, Theo như triệu chứng chị chia sẻ, da bé xuất hiện mẩn đỏ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này, có thể dị ứng thời tiết, bụi nhà, thực phẩm, lông chó mèo,... hoặc các bệnh về da khác, bệnh tự miễn... Để có thể điều trị khỏi cho cháu bé cần tìm nguyên nhân. Cũng có 1 số bệnh về da thuộc bệnh tự miễn, nghĩa là bé sẽ có những đợt khỏi, và những đợt bùng phát trở lại, không thể khỏi hoàn toàn. Để xác định được nguyên nhân là gì, cần có đầy đủ phương tiện, máy móc. Do đó chị cố gắng đưa cháu bé đi khám ở bệnh viện chuyên khoa, để có phác đồ điều trị phù hợp. Hiện tại, lưu ý không tự mua thuốc theo đơn cũ hoặc dùng thuốc truyền miệng, tránh làm nặng nề tổn thương da bé. Hạn chế gãi, dùng chất tẩy rửa như xà phòng, tắm nước sạch. Có thể nấu nước tắm bằng nước lá kinh giới hoặc lá khế nếu có ngứa. Thân gửi chị!