Bé 9 tuổi 37kg Hay bị nổi mề đay thường xuyên Đã điều chỉnh thức ăn rau củ và cá thay thịt nhiều đạm nhưng vẫn không hết Xin được tư vấn giúp đỡ Em cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em! Trao đổi với em về việc con em hay bị nổi mề đay nhé. 1- Nguyên nhân gây nổi mề đay mẩn ngứa -Do dị ứng thức ăn; -Do dị ứng thuốc; -Do côn trùng cắn; - Dị ứng hóa mỹ phẩm; - Di truyền; 2- Để kiểm soát bệnh nổi mề đay cần áp dụng các biện pháp sau: - Mặc quần áo sáng màu; - Tránh chà xát lên vùng da bị nổi mề đay hoặc sử dụng các loại xà phòng độc hại; - Làm mát khu vực bị nổi mẩn bằng vòi sen, quạt, vải mát hoặc kem dưỡng da loại nhẹ; 3- Tránh các thức ăn, đồ uống gây dị ứng. - Các thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt...; - Các thực phẩm giàu protein như hải sản, chocolate, trứng, sữa; đồ ngọt như kẹo, bánh, đường, chè - Muối; - Nước nóng: Nước nóng sẽ làm da dễ bị tổn thương hơn. 4-Đặc biệt mẹ bé cần nắm được vấn đề nổi mề đay nên, kiêng gì để có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh làm tình trạng bệnh trầm trọng thêm. có thể cho bé thuốc kháng Histamin để chống dị ứng nhé. Khi nào hết dicchj mẹ bé cho bé đi khám Nhi khoa nhé. Thân chào!