chào bs ạ, e 19 tuổi. Khoảng 3 tháng nay e bị nổi mẩn đỏ 🙁 - lúc mới bắt đầu triệu chứng thì vết nổi đỏ xuất hiện ở tay, CỰC KÌ ngứa và khó chịu ở bàn tay & đỉnh đầu, sau đó vài ngày (nếu e nhớ k nhầm) lan dần khắp cơ thể, tuy nhiên ngoài bàn tay, bàn chân & đầu tóc ra thì những vùng khác trên cơ thể k hề có cảm giác ngứa (hoặc ít ngứa) - sau đó 1 thời gian, các triệu chứng cũng giảm dần tuy nhiên k biến mất hẳn, lúc nổi lúc không, nhiều nhất là vào lúc trưa & tối sau khi ăn cơm xong, ít nhất là vào buổi sáng khi mới thức dậy - rồi e uống 3 hộp thuốc bổ gan trong khoảng 1 tháng (mỗi hộp 10 ngày, mỗi ngày 4 viên 2 lần), khi uống hộp đầu tiên, các vết đỏ nổi lên RẤT NHIỀU, đến hộp thứ 2 thì bình thường như khi chưa uống, tới hộp thứ 3 cũng k có gì biến chuyển. Uống xong 3 hộp, e vẫn bị nổi đỏ, tập trung ở phần cánh tay là chủ yếu, bàn tay vẫn ngứa nhưng chỉ thi thoảng & k quá dữ dội ( Trước đây e uống bổ gan và k hề có tình trạng này ) - rồi hôm qua e tiêm vaccine, sau khi tiêm về tới chiều tối e nổi mẩn đỏ y như lúc e uống hộp bổ gan đầu tiên, qua hôm nay thì trở về bình thường (e k nghĩ là do vaccine đâu ạ, tiêm về e khoẻ re, không đau ốm gì) - hiện tại e vẫn nổi, nhưng tập trung chủ yếu phần cánh tay và bàn tay. Có bị ngứa, tuy k nặng nhưng khá khó chịu, e sợ bị tái phát hoặc uống thuốc gì nó cũng nổi lên nhiều 🙁 p/s : những vết nổi đỏ ngoài gây mất thẩm mỹ & ngứa ra thì e chưa thấy tác hại nào khác. Trước đây e k bị như này đâu ạ :( - app bị lỗi e kh gửi ảnh đc ạ
Trả lời:
Chào em! Nếu em có tiền sử dị ứng, thì sau chích ngừa em thấy nổi ngứa thì trước tiên em báo cho chỗ chích ngừa nhé. Nếu không phải dị ứng do chích ngừa thì em mua thuốc chống dị ứng nhé như Telsfat 60mg 1v x 2 lần /1 ngày. Thân chào!