Chào bác sĩ, em là nữ, 24 tuổi. Cuối tháng 6 em có tiêm ngừa vaccine covid mũi 1 mà khoảng 1 tuần sau e thấy ngứa mà không nổi ngoài da. Tới 2 tuần sau nó phát ban với ngứa. Ra tiệm thuốc thì người ta bán thuốc giải độc gan uống nhưng nó không giảm (như hình). Gần 4 ngày nay em có ngưng thuốc giải độc gan và uống thuốc dị ứng loratadine 10mg, vitamin C thì vẫn còn ngứa nhưng không còn ngứa toàn thân. Em có nên tiếp tục uống thuốc không? Cái này có phải dị ứng với vaccine không ạ? Khu nhà em bị phong tỏa nên không thể đi khám. Bác sĩ có tư vấn thêm giúp em không ạ?
Trả lời:
Chào em! hiện tại em bị dị ứng nhưng không phải ở chỗ tiêm, nên chưa nghĩ đến dị ứng do tiêm. Nhưng dù sao em có dị ứng thì em vẫn nên dùng thuốc chống dị ứng như như kháng histamin, vitamin C, giải độc gan là đúng.Em xem thời gian qua mình có ăn đồ lạ gì không thì không ăn nữa nhé. Thay mỹ phẩm dùng để tắm, giặt ga, vỏ gối, mùng mền để tránh dị ứng. Dọn phòng ở cho thoáng, có ánh nắng mặt trời nhé. Thân chào!