cho em hỏi bệnh dị ứng bơ đậu phộng có tên khoa học là gì? tác hại của nó ra sao ạ?
Trả lời:
Chào em! Đậu phông có tên khoa học là : Loài đậu phông /lạc (Arachis hypogaea) - Bơ đậu phộng hay bơ lạc là một dạng bơ thực vật được chế biến từ thành phần chính là đậu phộng và đường với một ít dầu và chế bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. - Mặc dù đây được coi như thực phẩm khá bổ dưỡng nhưng bơ đậu phộng đôi khi bị tránh do hàm lượng chất béo và calo cao. Vậy việc sử dụng bơ đậu phông cũng cần có liều lượng nhất đinh thì không tăng cân đâu. Thân chào!