Tôi là nam, 48t đã tiêm mũi 1 vacxin astrazeneca được 14 ngày. Khoảng thời gian trên cơ thể tôi hay bị nổi mẫn ngứa, mề đay ngoài ra không bị gì, liệu có phải do vacxin gây ra hay không và cách chữa trị? Tôi đang uống những loại thuốc điều trị cao huyết áp và mỡ máu, bị đau bao tử. Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Sau chích ngừa CoVid bạn thây mẩn ngứa, mề đay, bạn cần gọi điện thoại cho y tế phường, hoặc chỗ chích ngừa ngay nhé, để có cách sử lí. Hiên tại bạn uống nhiều nước, ăn uống đầy đủ và theo dõi thêm nếu khó chịu quá thì vô cấp cứu tại cơ sở y tế ngày nhà. Thân chào!