chào bs. em 37 tuổi cả tháng nay em bị ngứa từng cơn. chỉ ngứa ở mông,bẹn, và đùi. tuy nhiên không nổi mụn, mề đay chỉ ngứa từng cơn gãi xước da chảy mau luôn. e xet nghiệm men gái bình thường xin hỏi bs nguyên nhân vi sao lai bị ngứa vậy ạ. xin cam ơn bs.
Trả lời:
Chào em! Hiên tượng ngứa vùng mông, bẹn,đùi cuae em có khả năng em bị nấm. Khi mắc bệnh nấm bẹn, người bệnh có các triệu chứng điển hình: Khu vực vùng kín xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, kèm theo hiện tượng ẩm ướt và mảng da nổi mẩn đỏ. Các triệu chứng bệnh thường xuất hiện từ vùng bẹn lên đùi và có thể lan sang các vùng da khác xung quanh hậu môn và có thể tấn công bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó bệnh cũng xuất hiện do một số nguyên nhân khác: mặc đồ quá chật, mặc đồ lót bẩn, môi trường ẩm ướt, sử dụng khăn lau ẩm ướt, không giữ vệ sinh vùng kín, lây nhiễm do dùng chung đồ ngủ. Em mua thuốc chống nấm bôi tại chỗ. Ngoài ra nên thay đổi quần áo lót, đồ dùng sinh hoạt. Vệ sinh vùng bị ngứa thường xuyên. Nếu bệnh không cải thiện en cần khám chuyên khoa Da liễu để bác sĩ khám, đánh giá chính xác tình trạng bệnh và kê đơn hợp lý. Thân chào!