cho e hỏi bị cơ địa dị ứng hoặc hen suyễn huyết áp hơi cao thì có thể tiêm vacxin covid được ko . và mình có thể từ chối tiêm ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo khuyến cáo nếu có tiền sử dị ứng ở mức sốc phản vệ độ 2 trở lên không được tiêm ngừa, còn các trường hợp dị ứng khác đều có thể tiêm ngừa, huyết áp cao trước khi tiêm ngừa (trên 140 mmHg) cũng có thể không được tiêm ngừa. Với tiền sử bệnh nền nhiều, bạn nên đăng ký tiêm ngừa ở cơ sở y tế để được khám sàng lọc trước tiêm, theo dõi sau tiêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn