hỏi: tôi bị dị ứng với thuốc Bactrim, tôi có tiêm vaccine covid 19 (astratereca) được không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo Hướng dẫn sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế, những trường hợp có tiền sử dị ứng nặng (phản vệ từ độ 2 trở lên) do mọi nguyên nhân đều không được chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19. Còn những người có tiền sử bị viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng hoặc dị ứng nhẹ ngoài da do thuốc, thức ăn… đều có thể được chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 như những người không có tiền sử dị ứng. Bạn xem lại mức độ dị ứng của mình ở mức thông thường thì đều có thể tiêm được, nên tiêm ở cơ sở y tế để được đánh giá, theo dõi trước và sau tiêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn