chào bác sĩ ! đầu tiên tôi bị nốt nhỏ ngứa tôi gãi ra thì bị lan ra khắp cổ như ảnh dưới . đang dùng thuốc xịt nhưng chỉ đỡ phần nào chứ ko hết ngứa . bác sĩ xem giúp tôi , vì tình hình dịch phức tạp nên tôi ko đến viện khám dc ạ . cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Về phần câu hỏi của bạn tôi xin trả lời nha sau:Theo như hình ảnh bạn gửi,Tôi nghi ngờ cao bạn đang bị bệnh Zona thần kinh vùng cổ hoặc viêm da dị ứng,nhưng để chẩn đoán xác định tôi cần thêm các triệu chứng để đưa ra kết luận và tư vấn sâu hơn về điều trị cho bạn.Nếu đúng là zona thần kinh hay viêm da dị ứng thì bạn dùng mỗi thuốc xịt đơn chất(không rõ loại) sẽ dễ bị lan sang vùng khác và lâu khỏi,chưa loại trừ gây ra biến chứng lâu dài sau này bạn ạ.Nếu có thể bạn nên đến cơ quan y tế gần bạn sinh sống để Bs da liễu khám trực tiếp và kê đơn thuốc cho bạn.Hoặc cần chẩn đoán sâu hơn,tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng vào trang cá nhân của tôi,chọn chức năng chát với bác sĩ để cung cấp thêm triệu chứng và trao đổi nhiều hơn bạn nhé! Thân.