bác sĩ cho em hỏi em gái em bị dị ứng nước và ánh nắng vậy nên khi đi bơi em gái em có thể dùng kem kháng histamin bôi lên rồi bơi được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Việc sử dụng kem kháng histamin có thể giúp làm giảm các triệu chứng của dị ứng. Tuy nhiên do cơ địa của mỗi người là khác nhau nên mức độ hiệu quả sẽ có sự khác biệt nhiều. Về mặt lý thuyết, khi đã xác định mình có cơ địa dị ứng với một yếu tố nào đó thì ta cần hạn chế tối đa khả năng tiếp xúc với yếu tố đó. Vì dị ứng có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, trong đó nổi ban đỏ, mẩn ngứa chỉ là một trong các triệu chứng thường gặp. Nặng hơn thì có thể xuất hiện triệu chứng khó thở, nôn, đau bụng, đi ngoài,... Bạn nên cân nhắc kĩ càng. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!