chào bác sĩ. lúc nhỏ con ăn được tôm, cua bình thường nhưng khi lớn ăn vào là bị phảm ứng: ban đầu là ngứa râm ở nên trong cổ họng, sau đó là khó thở, không phát ban. con chỉ bị phản ứng như trên khi ăn tôm, cua còn các lọi hải sản khác như ốc, cá, mực... thì không bị! vậy con bị bệnh gì ạ? và có thể điều trị được không?
Trả lời:
Chào bạn, có thể mình bị dị ứng tôm và cua, việc điều trị có khả năng thực hiện được nhưng cần kiên trì, mỗi ngày bác sĩ sẽ cho mình tiếp xúc 1 ít dị nguyên cho đến khi cơ thể quen với tôm, cua. Khi đó, bạn sẽ không bị dị ứng với hai loại trên nữa. Thân mến