Chào bác sĩ. Em là nam, 25 tuổi. 3 ngày trước mí mắt em có tiếp xúc ngoài với BHA (axit salicylic) 2% nên nó bắt đầu sưng, vài ngày rồi nhuung không có dấu hiệu thuyên giảm. Bác sĩ cho em hỏi có thể dùng thuốc gì để giảm tình trạng này ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Salicylic acid hay còn được gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA) là một acid vô cơ gốc dầu, Khi tiếp xúc với salicylic acid thì da có biểu hiện dị ứng . Như vậy có khả năng em bị dị ứng BHA, vậy em rửa sạch chỗ bôi BHA, và uống thuốc kháng dị ứng nhế. Nếu không bớt thì em đên bác sĩ da liễu khám và điều trị. Thân chào!