Chào bác sĩ, mình hay bị ngứa và nỗi cái vết to như này ở vùng giao giữ mông và đùi, có bôi dầu nhưng k đc hiệu quả lắm, ngày nào cũng nổi lên r sẽ lặn sau vài tiếng, đụng nước sẽ lại nổi lên. không biết là mình đang bị gì và có cách nào để cải thiện k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn nhiều khả năng là mề đay dị ứng. Nguyên nhân dị ứng coa thể là nước, hóa chất....Thường thì chính bạn mới theo dõi để biết được nốt này mọc khi tiếp xúc với yếu tố nào để tránh. Cách hiệu quả nhất là không tiếp xúc với yếu tố dị ứng đó nữa. Nếu vẫn tiếp xúc thì bạn có thể dùng một số loại kem bôi tại chỗ như: Promethazin, Gentrison...bạn nhé! Chúc sức khỏe!