chào bác sĩ . cháu vừa bị sởi cách đây 1 tháng . hiện giờ đã khỏi bác sĩ cho cháu hỏi khi ban sởi bay hết thì da cháu bị khô bong trong . khoảng 1 tuần thì hiện tượng bong tróc đã hết nhưng da cháu vẫn khô . nhăn nheo ở những vị trí ban sởi mọc . và gần đây cháu thấy cổ xuất hiện 1 đốm tròn màu hồng ở giữa phẳng và mịn ko ngứa ngáy gì cả . ko biết cháu bị gì ạ . cháu có đi khám tổng quát từ máu đến siêu âm . nhưng tất cả bình thường và cháu có thử máu dị ứng thì cũng bình thường ạ . cháu cám ơn
Trả lời:
Chào em! Nếu em đi khám tổng quát mà chưa phát hiện thấy bất thường thì em cần theo dõi thêm nhé. Không nên bôi bất cứ loại thuốc nào vào chỗ da đốm hồng này để tránh biến chứng. Thân chào!