cho e hỏi bé nhà e 11 thang tuoi, uống sữa ngoài bị mẫn đỏ quanh miệng, chậm tăng kg 11m dk 6kg7. cho cho bé đi xét nghiệm dị ứng thì ra kết quả như ảnh. bs co the tư vấn thêm cho e được không ạ
Trả lời:
Chào em! Theo như kết quả xét nghiệm thì bé nhà em bị dị ứng mạt nhà, vậy em cần xử lí ngay nguyên nhân gây dị ứng 1 - Lựa chọn điều trị tốt nhất là hạn chế tiếp xúc với mạt bụi. 2 - Ngăn ngừa dị ứng mạt bụi: - Giường ngủ là nơi lý tưởng cho mạt bụi sinh sôi và phát triển. - Mua loại vỏ chống dị ứng có kéo khóa để bọc nệm, bục kê nệm và gối của bạn - Giặt ga giường, vỏ gối, chăn và bọc nệm trong nước nóng ít nhất một lần một tuần. Phơi khô chúng dưới ánh nắng tự nhiên hoặc sấy bằng máy. - Chỉ mua các loại thú nhồi bông có thể giặt, và giặt chúng thường xuyên. - Lau bụi thường xuyên bằng khăn ẩm hoặc cây lau nhà. - Lau bụi ngăn ngừa dị ứng mạt bụi - Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, loại bỏ bớt đồ thừa thãi để ngăn không cho bụi tích tụ - Làm sạch rèm cửa và đồ nội thất thường xuyên - Thay thế thảm bằng gỗ, gạch hoặc sàn vinyl nếu có thể. Vậy em hãy thực hiện theo hướng dẫn nhé. Thân chào!