cho em hỏi là sao tối nào em cũng bị ngứa ạ dù hong có mũi chích nhưng vẫn bị ngứa là sao ạ
Trả lời:
Chào em! Chức năng da thay đổi khiến nhiệt độ cơ thể và lượng máu tới da đều tăng lên vào buổi tối, khiến da ấm lên. Việc tăng nhiệt độ ở da có thể khiến bạn bị ngứa da vào ban đêm. - Ngứa do thay đổi hormone: - Da bị mất nước vào ban đêm: - Bạn ít bị sao nhãng hơn vào buổi tối: - Bệnh thận và gan, - Các vấn đề về tuyến giáp - Các bệnh về da như viêm da dị ứng (chàm), vẩy nến và mề đay - Dị ứng với các chất như hóa chất, thuốc, thức ăn hoặc mỹ phẩm - Các trạng thái tâm lý như stress, trầm cảm và tâm thần phân liệt - Các rối loạn thần kinh như đa xơ cứng, bệnh zona (giời leo) và tiểu đường - Các bệnh gây ra bởi vi trùng hoặc siêu vi trùng như ghẻ, chấy rận, rận giường và giun kim Tình trạng bị ngứa da vào ban đêm có thể không quá nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi nên bạn hãy tìm cách chữa trị sớm. Tuy nhiên, nếu cơn ngứa không cải thiện sau hai tuần mà bạn còn gặp thêm một số triệu chứng như sụt cân, mệt mỏi, sốt… thì hãy đi khám da liễu ngay nhé! Thân chào!